Trại hè lãnh đạo trẻ Young Innovator Seed Camp (YISC) là một chương trình thường niên bắt đầu từ năm 2016, nằm trong khuôn khổ dự án phát triển mạng lưới lãnh đạo thanh niên  miền Trung – Young Innovator Network (YIN) do tổ chức phát triển thanh niên NYDO Việt Nam (www.nydovn.com) khởi xướng.

Young Innovator Seed Camp là kết quả của một thời gian dài ấp ủ về một chương trình ươm mầm lãnh đạo trẻ và dự án xã hội tại các địa phương nhỏ. Chương trình được xây dựng nhằm tìm kiếm những người trẻ tích cực, phát triển những ý tưởng phục vụ cộng đồng, nâng đỡ những dự án xã hội tiềm năng.

Young Innovator Seed Camp chứng minh cho những nỗ lực của NYDO Việt Nam trong việc thực hiện sứ mệnh của mình : Đa dạng hóa các hoạt động dành cho thanh niên địa phương, thông qua  việc tăng cường năng lực và kết nối mạng lưới này với phong trào thanh niên trên cả nước.

Trại hè lãnh đạo trẻ 2016 – Công dân tích cực – Active Citizens là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh bắt đầu từ năm 2009 với hơn 100.000 thành viên tham dự tại 40 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam,Công dân tích cực – Active Citizens được Hội Đồng Anh và các đối tác trong đó có CSDS Việt Nam (www.csds.vn)  phối hợp thực hiện từ năm 2014 tại Hà Nội. NYDO Việt Nam là đối tác đầu tiên tổ chức Công dân tích cực – Active Citizens tại Nghệ An.

Trại hè lãnh đạo trẻ 2017 – Hạt giống kiến tạo xuất phát từ niềm tin rằng những bạn trẻ với đam mê và được trang bị thêm kỹ năng, nhất định sẽ tạo ra được những dự án hiệu quả, một mạng lưới thanh niên tích cực được hình thành và kết nối sau những khóa tập huấn sẽ cùng nhau lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng. Chính thanh niên là những hạt giống kiến tạo đổi thay.

NYDO Việt Nam là tổ chức thanh niên đầu tiên hoạt động tại  Nghệ An và Hà Tĩnh, là thành viên của mạng lưới 2030 Youth Force tại Việt Nam.  2030 Youth Force là một mạng lưới các thủ lĩnh thanh niên thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, do Liên hợp quốc UNDP/UNV  Châu Á thành lập và bảo trợ.

 

Advertisements