Trại hè lãnh đạo trẻ Young Innovator Seed Camp (YISC) là một chương trình thường niên bắt đầu từ năm 2016, nằm trong khuôn khổ dự án phát triển mạng lưới lãnh đạo thanh niên miền Trung – Young Innovator Network (YIN)* do tổ chức phát triển thanh niên NYDO Việt Nam khởi xướng.
Năm 2016, lấy chủ đềCÔNG DÂN TÍCH CỰC – ACTIVE CITIZENS, Chương trình có hai mục tiêu chính :Hỗ trợ các bạn trẻ tăng cường hiểu biết và chia sẻ về chính bản thân và cộng đồng và khuyến khích, hỗ trợ các dự án hành động vì xã hội để góp phần vào sự phát triển bền vững tại địa phương
Với mục tiêu đó, chương trình chọn địa điểm là khu di tích văn hóa Làng Sen, Kim Liên, diễn ra trong 4 ngày với 3 điều phối viên và 30 bạn trẻ tích cực được lựa chọn tại Nghệ An, Hà Tĩnh nhằm tạo ra một không gian thoải mái, giàu tính văn hóa, khuyến khích sự chia sẻ và động lực tích cực cho các bạn trẻ. Dù đây là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng chương trình nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các đối tác và quý phụ huynh.

▲NỘI DUNG

Young Innovator Seed Camp (YISC) NYDO vietnam

Với khóa tập huấn CÔNG DÂN TÍCH CỰC – ACTIVE CITIZENS, các bạn trẻ đã trải nghiệm một Hành trình Học tập giúp:
– Khám phá và nhận thức về bản thân
– Tăng cường khả năng học hỏi và chia sẻ với mọi người xung quanh
– Hiểu biết hơn về cộng đồng, nhận thức được các vấn đề xã hội cần giải quyết
– Tạo ra sự thay đổi cho chính mình và cộng đồng thông qua các dự án hành động vì xã hội.

▲BÁO CÁO 

Các dự án được triển khai sau chương trình

 

Young Innovator Seed Camp (YISC)

 

Dự án : TOVADAHO – Tôi và Đại học

Tôi và Đại học là Diễn đàn nơi mọi người cùng nhau tìm hiểu một cách chính xác và chân thức về những câu chuyện xung quanh “Đại học” .

Fanpage : https://www.facebook.com/tovadaho/

 

 

Young Innovator Seed Camp (YISC)
Dự án : SHARING BOX
Chúng tôi tin tưởng rằng everyone has something to share ai cũng có gì đó để chia sẻ chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian, một môi trường để cộng đồng cùng nhau đóng góp những kiến thức hữu ích, những câu chuyện truyền cảm hứng, những ý tưởng sáng tạo mới mẻ …. tất cả những gì mà chúng ta tin rằng, nếu chúng được lan tỏa rộng rãi, một cộng đồng những người trẻ có năng lực kiến tạo sẽ dần được hình thành !
Động lực sâu thẳm nhất của NYDO là khát khao tạo ra một thế hệ mới có tư duy cầu tiến, năng lực kiến tạo và tinh thần nhân văn. Chúng tôi luôn tin tưởng vào năng lực có thể ra những sự thay đổi tích cực trong xã hội của người trẻ.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s